Nội dung khóa học Thiết kế điện trong M&E, các bạn vui lòng xem tại: 

http://vpt.edu.vn/khoa-hoc-dien/thiet-ke-dien-trong-he-thong-m-e/

—————————————————————————————————–

1. Phần mềm Ecodial 3.38: thiết kế mạng điện

Ecodial là một trong các chương trình chuyên dụng EDA(Electric Design Automation_Thiết kế mạng điện tự động) cho việc thiết kế, lắp đặt mạng điện hạ áp. Nó cung cấp cho người thiết kế đầy đủ các loại nguồn, thư viện linh kiện, các kết quả đồ thị tính toán…và một giao diện trực quan với đầy đủ các chức năng cho việc lắp đặt ở mạng hạ áp.
(Một điều cần lưu ý:Ecodial là một chương trình cho các kết quả tương thích với tiêu chuẩn IEC nếu áp dụng vào tiêu chuẩn Việt Nam cần có sự hiệu chỉnh)
Các tiêu chuẩn kỹ thuật của Ecodial:
 Mức điện áp: từ 220 – 690 V.
 Tần số: từ 50 – 60 Hz.
 Các sơ đồ hệ thống nối đất: IT, TT, TN, TNC, TNS.
 Nguồn được sử dụng: 4 nguồn chính và 4 nguồn dự phòng.
 Tính toán và lựa chọn theo tiêu chuẩn: NFC 15100, UTE-C 15500, IEC 947-2, CENELEC R064-003.
 Tiết diện dây tiêu chuẩn: 95, 120, 150, 185, 240, 300, 400, 500, 630 mm2.
 Sai số khi lựa chọn tiết diện dây: 0-5%

+ Link phần mềm Ecodial 3.38:
http://www.mediafire.com/download.php?yhtfnwmwzwg
+ Link tài kiệu Ecodial:
http://www.mediafire.com/download.php?wizz99kyeum

2. Phần mềm Dialux: thiết kế chiếu sáng

Là phần mềm được khuyên sử dụng nhiều nhất hiện nay,với tính năng dễ thiết kế và hỗ trợ nhiều Database của nhiều hãng đèn khác nhau trên thế giới như : Erco, Thorn, Iguzzini, Meyer,….
Dialux cho phép chèn nhiều vật dụng khác nhau vào dự án như : bàn, ghế, TV, giường, gác lửng, cầu thang,…Bên cạnh đó là một thư viện khá nhiều vật liệu để áp vào các vật dụng trong dự án…cũng như dễ dàng hiệu chỉnh mặt bằng theo ý muốn của mình
Vì vậy khi Render, sẽ cho ra hình dạng màu ,rất trực quan sinh động.

LINK DOWN PHẦN MỀM THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG DIALUX:

-DIALux 4.8.0.1: complete version and update available in all languages. This download analyzes and downloads the required components.
LINK DOWN : http://www.dial.de/download/dialux/d…xSetup4801.exe

– DIALux 4.8.0.1 version for network administrators for repeated installation in company networks.
This version automatically checks for the latest MDAC and JET drivers. These drivers are not part of the DX setup and must be available on installation.
LINK DOWN : http://www.dial.de/download/dialux/d…dmin_Setup.exe

-HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẰNG TIẾNG ANH
LINKDOWN : http://www.dial.de/download/Manual47_en.zip

-PLUGIN CÁC BỘ ĐÈN :
——PHILIPS : http://www.dial.de/CMS/English/Artic…m/philips.html
——THORN   : http://www.dial.de/CMS/English/Artic…ium/thorn.html

Link down của philips đây:
Philips Product Selector 5.2.4.0 (Database 23/08/2010)

+  http://www.lighting.philips.com/main…_downloads.wpd

3. Phần mềm Benji 2.0: thiết kế chống sét

Như đã biết, trong những điều kiên khí tượng nhất định nào đó sẽ có sự phân chia điện tích trong đám mây dông, khi đó dông bão và sấm sét sẽ xảy ra. Sét thì rất nguy hiểm đối với tài sản và tính mạng của con người. Hậu quả do sét gây ra thì không thể lường trước hết được

Con người chưa tìm ra cách để ngăn chặn hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các mây với nhau và giữa đám mây với đất nhưng đã tìm ra các biện pháp để tránh những ảnh hưởng do sét gây ra.Với hệ thống chống sét an toàn cho các tòa nhà hay các công trình, con người sẽ an tâm khi sét đánh xảy ra. Nhưng điều quan trọng là làm thế nào để xây dựng hệ thống bảo vệ chống sét hiệu quả và an toàn nhất. Để đáp ứng cho yêu cầu này, công ty ERICO đã giới thiệu phần mềm bảo vệ chống sét Benji Procalc và hệ thống chống sét 3000. Đây là những hệ thống và phần mềm chống sét được sử dụng nhiều trong thị trường ngày nay.

benji 01.jpg

Phần mềm Benji Procalc có thể hỗ trợ trong việc tính toán thiết kế bảo vệ chiếu sáng một cách nhanh chóng và dễ dàng, có thể xác định bán kính hấp thu của kim thu sét Dynasphere, các thông số và các hình chiếu của toàn cấu trúc. Tuy nhiên phần mềm chỉ tính toán bảo vệ chống sét một cách gần đúng và chỉ áp dụng cho những cấu trúc có hình dạng chữ nhật hay hình vuông.
Còn thông qua hệ thống bảo vệ chống sét 3000 sẽ biết một cách tổng quát các thành phần, thiết bị cần lắp đặt cũng như đặc điểm và chức năng của chúng trong hệ thống. Hệ thống gồm các thành phần sau: Kim thu sét phóng điện sớm Dynasphere, cáp thoát sét ERICO, cột đỡ, thiết bị đếm sét, hệ thống nối đất.
Bên cạnh đó, công ty ERICO còn giới thiệu nhiều thiết bị hiện đại áp dụng vào việc bảo vệ chống sét một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Link tải Phần mềm Benji:

 

1 Bình luận » cho “Một số phần mềm dùng thiết kế điện trong M&E”

  1. nguyen quyen says:

    cho em hoi cach thiet ke mot phan mem tieng anh lam nhu the nao ah.???

Viết bình luận